image banner
Công điện về chủ động ứng phó với bão số 8 và mưa lũ
Ngày 8/10/2021, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có Công điện số 08 gửi các sở, ban, ngành của tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về ứng phó với bão số 8.
anh tin bai

Vị trí và đường đi của bão Kompasu.

Nội dung Công điện như sau:

Theo bản tin của Đài khí tượng thủy văn Ninh Bình do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên khu vực tỉnh Ninh Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Có khả năng xảy ra lũ, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng thấp trũng, ven sông.

 

Đồng thời, hiện nay cơn bão có tên quốc tế Kompasu đang hoạt động ở ngay khu vực biển phía đông Philippine, đêm nay (ngày 11 tháng 10 năm 2021) bão có thể vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 8.

 Đây là cơn bão mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, sức gió mạnh nhất trên biển có thể tới cấp 10-11, giật cấp 13 và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, gây gió mạnh, mưa lớn trong một vài ngày tới. Thực hiện Công điện số 1323/CĐ-TTg ngày 10/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Để chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế thiệt hại, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Ninh Bình yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão; triển khai kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp ứng phó, trong đó tập trung vào các nội dung sau:

 1. Yêu cầu UBND các huyện, thành phố:

 - Rà soát, sẵn sàng triển khai phương án ứng phó bão, mưa lũ, sạt lở, nhất là sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm (lưu ý phòng chống dịch Covid-19); chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm "bốn tại chỗ" để chủ động ứng phó, nhất là tại các khu vực đã từng xảy ra ngập lụt, sạt lở, sẵn sàng cho tình huống bị chia cắt, cô lập cục bộ.

 - Sẵn sàng triển khai các phương án đảm an toàn đê điều, hồ đập, các trọng điểm xung yếu, các công trình sạt lở mới được khắc phục và các công trình công cộng, khu công nghiệp, kho tàng; bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, khắc phục khi có sự cố.

 - Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ, sạt lở, nhất là khu vực đã từng xảy ra sự cố để kịp triển khai sơ tán dân cư, cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

 - Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các Hợp tác xã nông nghiệp và các hộ nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Mùa năm 2021 với phương châm "xanh nhà hơn già đồng". Kiểm tra, rà soát có phương án bảo vệ lúa và cây màu vụ đông đã trồng.

 - Kiểm tra, rà soát và chủ động phương án tiêu thoát nước đô thị, các khu công nghiệp để hạn chế tình trạng ngập lụt do ảnh hưởng của mưa lớn;

 - Chủ động triển khai các phương án ứng phó với lũ trên các sông, đặc biệt là lũ trên sông Đáy, sông Hoàng Long.

 - UBND huyện Kim Sơn phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm soát, hướng dẫn, chỉ đạo, bảo đảm an toàn cho phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển, cửa sông và tại khu neo đậu; đảm bảo an toàn cho người trên các lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển.

 - UBND huyện Nho Quan, Hoa Lư theo dõi sát diễn biến sạt lở tại Núi Vườn Già, xã Trường Yên và Thôn Sấm 3 xã Cúc Phương, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

 2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố:

 - Kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, công trình thi công dở dang, các hồ chứa nước thủy lợi (đặc biệt là các hồ chứa đã đầy hoặc gần đầy nước có nguy cơ mất an toàn, phải có biện pháp hạ thấp mực nước trong hồ, đảm bảo an toàn cho công trình và phục vụ sản xuất);

 - Chỉ đạo công tác thu hoạch lúa và hoa màu, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

 3. Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố sẵn sàng phương án chống úng, tiêu kiệt nước đệm đảm bảo an toàn cho lúa mùa; Kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn các hồ chứa nước thủy lợi;

 4. Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình đảm bảo an toàn lưới điện, cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

 5. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, phối hợp với UBND các huyện, thành phố bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

 6. Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan thông tin kịp thời, khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển qua vùng bị ảnh hưởng của mưa, lũ, sạt lở; chỉ đạo, triển khai phương án hỗ trợ, bảo đảm an toàn đối với những người dân đang di chuyển từ các tỉnh phía Nam ra phía Bắc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 7. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, hệ thống đài truyền thanh các cấp tăng cường thời lượng, đưa tin kịp thời về diễn biến của bão, mưa lũ và công tác chỉ đạo ứng phó để các cấp chính quyền, người dân biết, chủ động phòng, tránh.

 8. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Ninh Bình.

 Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về công tác chỉ đạo, ứng phó với bão, mưa lũ./.  

 

Phó trưởng ban

 (Đã ký)

 

Trần Song Tùng

  • Từ khóa :
Tin liên quan
BẢN ĐỒ XÃ YÊN QUANG
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND xã Yên Quang Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Xã Yên Quang - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 

Email:  ubndxayenquang.nq@ninhbinh.gov.vn

Địa chỉ ipv6: 2001:ee0:305:a::301